DANH MỤC
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
everon vietnam
Đệm Everon

Giường ngủ là nơi khởi đầu và kết thúc một ngày của bạn, vậy tại sao không biến nó thành một nơi thư giãn thoải mái nhất có thể. Biết cách mua và vệ sinh chăn ga đúng cách sẽ giúp bạn có một không gian ngủ ngon và ấm cúng.
Một chiếc đệm cứng có tốt cho lưng của bạn? Chọn mua loại vải nào là tốt nhất?
#1: Mật độ sợi vải cao có nghĩa là chất lượng tốt hơn.
Mật độ sợi vải là số sợi đếm được trên 1 inch vuông, nó được sử dụng như một chỉ số về chất lượng vải, có nghĩa là số lượng sợi càng cao thì chất lượng vải tốt hơn – tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng với chăn ga. Mật độ sợi phải phù hợp với từng nhu cầu sử dụng cụ thể, đối với chăn ga, mật độ sợi 300-400 là phù hợp nhất.
Chăn ga gối đệm chất liệu gỗ sồi
#2: Mọi chất liệu cotton đều có cảm giác giống nhau
Ngoài chất liệu, bạn cần phải cân nhắc về cách dệt vải. Các từ như  “oxford”, “percale” và “sateen” đều là tên của từng cách dệt khác nhau. Nhiều người hiểu lầm rằng sateen là một loại vải, điều này là hoàn toàn sai lầm.
“Oxford” là cách dệt mà các sợi ngang gấp đôi các sợi dọc, tạo cảm giác mềm mại và chắc chắn.
“Percale”: các sợi vải được đan chéo, chặt chẽ, tạo cảm giác sắc nét, sạch sẽ
“Sateen”: Sợi ngang dọc được đan với nhau theo cấu trúc 1:4 (1 lên 4 xuống) tạo các góc phản chiếu nhỏ, nên khi nhìn vào bề mặt vải cảm giác sáng bóng hơn và mềm mại hơn.
#3. Một tấm ga tốt có thể sử dụng qua nhiều năm
Cũng giống như quần áo mặc thường xuyên, sau nhiều lần giặt chất lượng của tấm ga sẽ kém dần trong khi nhìn nó vẫn lành lặn. Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên thay ga sau 18 đến 24 tháng sử dụng.
#4. Sử dụng nước nóng và sấy khô ở mức cao nhất để làm sạch chăn ga
Sử dụng nước nóng để giặt chăn ga sẽ không làm mềm sợi, hơn nữa, nó cực kỳ bất lợi đối với các loại sợi tự nhiên như cotton. 100% các loại vải làm từ sợi cotton đều bị co khi giặt – sấy. Khi giặt hay sấy chăn ga bạn ko nên để quá 40%.
#5: Sử dụng chất tẩy rửa mạnh để giặt chăn ga của bạn
Sử dụng chất tẩy rửa mạnh hay dùng quá nhiều chất tẩy rửa đều không tốt cho chăn ga của bạn, nhất là khi bạn sử dụng chăn ga chất lượng tốt. Chăn ga không thể bẩn như quần jean hay quần áo thể thao, nên bạn chỉ cần sử dụng chất tẩy nhẹ, thậm chí là chất tẩy cho quần áo em bé, điều này còn giảm khả năng bị dị ứng đối với các làn da nhậy cảm.
#6: Chăn nặng hơn sẽ ấm hơn.
Thực tế là chăn càng nặng sẽ càng làm giảm độ ấm.Bạn nên tìm các loại chăn nhẹ, thông thoáng và cách nhiệt tốt. Sợi bông Invista Quallofil là loại sợi được cho là tốt nhất hiện nay, với cấu tạo 7 lỗ giúp thông thoáng khí một cách tối đa, giữ ấm tốt.
Tại Việt Nam, Everpia là công ty duy nhất nhập khẩu và sử dụng loại bông này trong dòng sản phẩm cao cấp của mình.
Chăn đông Everon cao cấp
#7: Vỏ chăn thì không cần giặt nhiều như ga gối.
Thực tế, vỏ chăn tiếp xúc với cơ thể bản không khác gì ga và gối, vậy tại sao lại giặt nó ít hơn ga và gối?
#8: Có thể giặt chăn ga cùng với khăn bông.
Điều này hoàn toàn sai lầm, kể cả khi chúng có cùng mầu trắng. Khi giặt khăn bông sẽ có rất nhiều bụi bông bay ra, chúng có thể dính ngay vào chăn ga của bạn. Khăn bông tiết ra nhiều ma –  xát làm giảm tuổi thọ của chăn ga.
#9: Đệm mềm sẽ tốt hơn nếu bạn gặp phải các vấn đề về cột sống.
Thực ra, đệm cứng quá hay mềm quá đều không tốt cho cột sống của bạn. Khi đi chọn đệm, bạn phải chọn các loại đệm có độ đàn hồi, độ nâng đỡ phù hợp với độ cong tự nhiên của cột sống – tạo ra ít áp lực nhất.
Đệm lò xo Everon Centennial
Nếu bạn chọn đệm cứng quá hoặc mềm quá, sẽ buộc cơ thể bạn vào một vị trí không tự nhiên, ức chế tuần hoàn và tạo ra những áp lực mạnh ở phần thắt lưng.
( Doãn Giang )

Tin liên quan